It Must Be Subbuteo – Có đánh nhau trong bếp và một con chó Labrador trên sân!

Khi còn là một đứa trẻ lớn lên vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70, và trước khi xuất hiện khối lập phương Rubiks và ván trượt; các trò chơi board game thông thường của các nhà sản xuất như Waddington và Parker đã trở nên phổ biến trong các gia đình ở vùng cao và miền xuôi. Frustration, Booby-trap, Mastermind, Ker-plunk, Mouse-trap, Totopoly và Soccerama chỉ là một vài cái tên được tìm thấy tại nhà của chúng tôi, cùng với những người hành động và mô hình chim sấm sét; nhưng với tư cách là một kẻ chân ướt chân ráo, chỉ có một trò chơi nhất định phải có và đó là … bóng đá subbuteo.

Không còn nghi ngờ gì nữa đối với những người hâm mộ Xbox và PlayStation của ngày hôm nay – với đồ họa tuyệt vời của các trò chơi bóng đá fifa và pro-tiến hóa của họ – ý tưởng tạo ra những con số nhỏ trên một đế có trọng lượng xung quanh một sân cỏ gấp lại, hấp dẫn logo manchester city dream league soccer như một chuyến đi đến bác sĩ nha khoa; nhưng đối với anh trai tôi và tôi, subbuteo là một chứng nghiện thời thơ ấu. Chúng tôi cũng đã phát triển cách diễn giải độc đáo của riêng mình về trải nghiệm trong ngày thi đấu đã trở nên nổi tiếng trong khu vực lân cận.

Tôi là con út trong một gia đình có ba người con trai; Tôi quen với anh cả của mình thì không sao, nhưng khi nhỏ hơn sáu tuổi thì tôi không thấy anh ấy nhiều như vậy khi anh ấy thường ra ngoài với bạn bè của mình; Tuy nhiên, mối quan hệ của tôi với người anh em khác của tôi căng thẳng hơn, có thể vì chúng tôi phải ở chung phòng ngủ; nhưng chúng tôi gạt sự khác biệt của mình sang một bên để sửa lỗi subbuteo hàng đêm của chúng tôi.

Các quy tắc của bóng đá Subbuteo tương ứng chặt chẽ với chính trò chơi thực tế; với mười một cầu thủ mỗi bên, cộng với việt vị, ném biên và phạt góc đã giành chiến thắng và để thủng lưới, giống như trong thực tế. Một đội duy trì quyền sở hữu miễn là các hình cao tí hon được búng tay tiếp xúc với bóng, mặc dù điều này sẽ bị bỏ qua nếu sau đó bóng chạm vào người đối phương; và quan trọng là, cùng một con số không được sử dụng quá ba lần liên tiếp. Các cú sút vào khung thành có thể được thực hiện khi bóng đã vượt qua ‘đường bắn’ – một đường song song và nằm giữa đường khung thành và nửa đường biên. Hầu hết các trò chơi thường có thời lượng 20 phút mỗi chiều.