Bài học tự vệ từ bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Chris Pizzo
Bóng bầu dục kiểu Mỹ là môn thể thao mà các vận động viên mặc áo giáp cố gắng lao xuống sân để ghi bàn. Đây là một môn thể thao tiếp xúc tàn bạo, nơi chân tay bị gãy, máu đổ và các vận động viên cảm thấy não của họ kêu lục cục trong hộp sọ – tất cả đều là một phần của trò chơi. Nếu bạn đã từng đeo miếng đệm và đội mũ bảo hiểm, bạn biết chúng không mang lại nhiều khả năng bảo vệ, nhưng bạo lực và dã man như bóng đá thì đó không phải là trận chiến thực sự. Trọng tài điều khiển trận đấu; cường độ bị chia nhỏ bởi thời gian nghỉ và thời gian chờ, và một khi ai đó bị thương, hành động sẽ dừng lại, nhưng vẫn có những điều chúng ta có thể học được từ bóng đá có thể giúp chúng ta rèn luyện khả năng tự vệ.

Bạn luôn phải nhớ rằng thể thao cạnh tranh là các hoạt pep guardiola barca Bài học tự vệ từ bóng đá động thể chất được điều chỉnh bởi một bộ quy tắc. Bất chấp những gì người hâm mộ cuồng nhiệt ở khắp nơi nghĩ, các cuộc thi đấu thể thao không phải là vấn đề sinh tử. Giờ đây, thể thao rất thú vị và nếu bạn là một người hâm mộ tận tụy ủng hộ đội của họ ngay cả trong những thời điểm tồi tệ, bạn nên được khen ngợi, nhưng hãy nhớ rằng đó vẫn là một trò chơi. Bên cạnh việc cung cấp cho chúng tôi một giải pháp thay thế thú vị cho việc mài giũa hàng ngày, điều kiện thể thao cho chúng tôi để chiến đấu. Câu nói xưa, “đổ nhiều mồ hôi trên thao trường ít đổ máu trên chiến trường”, vẫn còn đúng cho đến ngày nay.

Các kỹ năng bạn đã phát triển cho bóng đá cũng có thể giúp bạn khi nói đến khả năng tự vệ. Trong bóng đá, bạn luôn phải ý thức về môi trường xung quanh mình; bạn phải biết đồng đội của mình đang ở đâu và phía bên kia đang làm gì. Nếu bạn mất cảnh giác, bạn hoặc đồng đội của bạn có thể bị thương. Khi ra ngoài đường hoặc đi tuần, bạn cũng phải làm điều tương tự, nhưng còn khó hơn vì những kẻ giết người, hiếp dâm và trộm cắp không mặc đồng phục. Nếu một tuyến đường có vẻ nguy hiểm – hãy đổi hướng và làm việc với bạn bè của bạn để giữ an toàn cho nhau.

Có vẻ như hàng tuần bạn nghe thấy một người bình luận đề cập rằng một đội đang rất thể lực. Ý họ muốn nói là đội luôn lấy sân và đánh mạnh mà không cho đối thủ đủ thời gian để vận động lối chơi. Bằng cách đánh mạnh và không ngừng, họ khiến đối thủ thay đổi cách họ chơi trò chơi. Khi tự vệ, bạn phải làm điều tương tự; bạn phải tiếp tục tấn công không ngừng, và bạn phải tiếp tục chiếm lĩnh. Bằng cách đánh trả bạn sẽ khiến kẻ tấn công thay đổi kế hoạch và buộc chúng phải rút lui hoặc có nguy cơ bị thương nặng.

Trò chơi bóng đá là tất cả về việc tiếp đất để bạn có thể ghi bàn, và để tự vệ, tất cả là việc tiếp đất và làm tổn thương kẻ tấn công của bạn đủ nặng để bạn có thể trốn thoát hoặc kết liễu chúng. Bóng đá dạy chúng ta phải luôn tấn công, ngay cả khi chúng ta đang chơi phòng ngự. Bạn càng tham chiến nhiều hơn và bạn gây ra càng nhiều sát thương thì khả năng bị thương càng ít. Trong bóng đá, bạn không thể bỏ cuộc cho đến khi bạn đạt được chiến thắng, nhưng để tự vệ, bạn không được nghỉ ngơi và bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ gặp thử thách – vì vậy hãy tập luyện chăm chỉ và luôn sẵn sàng. Trò chơi của cuộc đời bạn có thể xảy ra bất cứ ngày nào.